Shares
  • 23
    Shares

ปัจจุบัน “กีฬา” คือหนึ่งในลิสต์ของโปรแกรมเที่ยวของหลายๆ คน เพราะนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว การเล่นกีฬายังช่วยเปลี่ยนช่วงเวลาธรรมดา ให้กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกได้ด้วย สายแอคทีฟคนไหนที่กำลังมองหาไอเดียท่องเที่ยวแบบไม่จำเจ

agoda เลยขอแนะนำกิจกรรมกีฬาใน 5 ประเทศที่จะช่วยเปลี่ยนทริปท่องเที่ยวทั่วไป ให้เป็นทริปสไตล์แอดเวนเจอร์สุดมัน

ปั่นจักรยานเสือภูเขาเที่ยว“เมืองร้าง”ที่นิวซีแลนด์

หากใครไม่ค่อยรู้สึกตื่นเต้นกับเดินทางไปชมวิวอันสวยงามของเมืองกีวี ก็ลองไปสัมผัสธรรมชาติในหมู่บ้านฮอบบิตันซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Lord of the Rings และ The Hobbit อันโด่งดังดูได้ หรือจะไปปั่นจักรยานที่ “Old Ghost Road” เส้นทางปั่นจักรยานเสือภูเขาและเส้นทางเดินป่า บนชายฝั่งตะวันตกของนิวซีแลนด์ โดยตลอดทั้งเส้นทางนักปั่นจะต้องปั่นจักรยานผ่าน“เมืองร้าง” 4 เมือง เรียกได้ว่าเป็นการทดสอบจิตใจของนักผจญภัยได้อย่างดีทีเดียว

ส่วนที่พักอโกด้าขอแนะนำ Murchison Lodge บ้านไม้กลางธรรมชาติ เพื่อการพักผ่อนแบบเงียบสงบเต็มอิ่ม ก่อนตื่นไปเที่ยวเขตอนุรักษ์ธรรมชาติและประวัติศาสตร์ Lyell จุดเริ่มต้นของเส้นทางปั่นจักรยานที่ “Old Ghost Road”

เล่น Snowkiting เพิ่มระดับอะดรีนาลีนในเลือดที่สวิตเซอร์แลนด์

การเล่นสกีและสโนว์บอร์ดอาจดูเป็นกิจกรรมธรรมดาที่ใคร ๆ ก็ทำเมื่อไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ แต่ถ้าอยากเล่นอะไรที่เอ็กซ์ตรีมกว่านั้น Snowkiting ก็เป็นกีฬาที่ไม่ควรพลาด การได้พาว่าวล่องไปตามลม พร้อมมองดูหิมะที่ปกคลุมเทือกเขาแอลป์ในหน้าหนาว นับเป็นความรู้สึกที่ยากจะหาอะไรมาเปรียบเทียบ แถมกีฬาชนิดนี้ก็ไม่ได้เล่นยากอย่างที่หลายคนคิด

สำหรับที่พักอโกด้าขอแนะนำ Hotel Ambassador โรงแรมที่มีบรรยากาศสบาย ๆ แถมยังได้รับรางวัลสำหรับอาหารฝรั่งเศสและอาหารสวิสชั้นเลิศอีกด้วย

สนุกไปกับเกมการแข่งขันรักบี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ญี่ปุ่น

ใครที่ชื่นชอบกีฬาการปะทะ ต้องไปร่วมเชียร์ติดขอบสนามในการแข่งขันรักบี้ระดับโลกที่ญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยการแข่งขันรอบไฟนอลจะจัดขึ้นที่สนามกีฬาโยโกฮาม่า (Yokohama Stadium) ในจังหวัดคานากาว่า (Kanagawa) และไหน ๆ ก็ไปถึงญี่ปุ่นแล้ว อย่าลืมลองไปดูกีฬาดั้งเดิมของดินแดนอาทิตย์อุทัย อาทิ เคนโด้ (kendo) หรือศิลปะการต่อสู้โดยใช้ดาบไม้ไผ่, คิวโด (kyudo) หรือศิลปะการยิงธนูของญี่ปุ่น และนินจูตสึ (ninjutsu) หรือศิลปะแห่งการเป็นนินจาดูสักหน่อย

ส่วนที่พักอโกด้าขอแนะนำ Atsugi Capsule Hotel โรงแรมแคปซูลที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยากและต้องการที่พักราคาสบายกระเป๋า

เรียนรู้ถิ่นกำเนิดมวยไทย

ที่ภูเก็ตนอกจากจะมีทะเลสวยหาดทรายขาว และเป็นโลเคชั่นยอดนิยมสำหรับนักเล่นเซิร์ฟแล้ว ที่นี่ยังเป็นต้นกำเนิดของยิมมวยไทยระดับโลกอย่าง Tiger Muay Thai และ MMA Training Camp ที่ใคร ๆ ก็มาศึกษามวยไทย และศาสตร์แห่งอาวุธทั้ง 8 กับครูฝึกผู้เชี่ยวชาญได้แบบใกล้ชิด มวยไทยถือเป็นทั้งกีฬาประจำชาติและศิลปะป้องกันตัวทางวัฒนธรรมของไทย ซึ่งที่ยิมมวยนี้ทุกคนสามารถเลือกเรียนคอร์สมวยไทยได้หลากหลายตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นคอร์สระยะสั้น 1สัปดาห์ หรือคอร์สระยะยาว 1 เดือน หรือแม้กระทั่งคนที่ต้องการทดลองเรียนก่อน ก็สามารถลงเรียนคอร์ส 1 วัน หรือลงคอร์สฝึกแบบตัวต่อตัวได้เช่นกัน

สำหรับที่พักอโกด้าขอแนะนำ Casa Bella Phuket โรงแรมที่ห่างจากยิม Tiger Muay Thai เพียงครึ่งชั่วโมง แถมยังไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเมือง เช่น วัดพระใหญ่ประจำจังหวัด หรือชายหาดขาดสะอาดยาวสุดลูกหูลูกตา

ชมการแข่งขันเรือยาวมังกร และกีฬาที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ฟิลิปปินส์

ดูมาเกเต หรืออีกชื่อคือ “เมืองแห่งผู้คนอ่อนโยน” (City of Gentle People) ผู้คนที่นี่นอกจากจะน่ารักอบอุ่นและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แล้ว ดูมาเกเตยังเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมกีฬาต่างๆมากมาย และที่นี่ก็กำลังจะกลายเป็นเมืองศูนย์รวมท่องเที่ยวเชิงกีฬาของฟิลิปปินส์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันเรือยาวมังกรประจำปี, การแข่งขันซีรีย์ลีคฟิลิปปินส์รุ่นเล็ก, การแข่งขันชิงแชมป์ฟริสบี้ระดับชาติ และการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมดี ๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำได้ เช่น ดำน้ำดูโลกใต้ทะเลอันงดงามของชายฝั่งทะเลดูมาเกเต

ส่วนที่พักอโกด้าขอแนะนำ Atlantis Dive Resort Dumaguete รีสอร์ตที่มีคอร์สสอนดำน้ำแบบเฉพาะบุคคลพร้อมออกใบรับรองนักดำน้ำให้ด้วย

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นที่ agoda แนะนำเรา ยังมีหลายที่ที่รอเราไปเปิดประสบการณ์


Shares
  • 23
    Shares