Shares

adidas เปิดตัว Predator 20 Mutator รองเท้าฟุตบอลที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ “Demonskin” ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาเพื่อยึดเกาะลูกบอลและคอนโทรลลูกบอลได้อย่างไร้ที่ติ

แล้ว Demonskin คืออะไร?

Demonskin เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เกิดจากการเก็บข้อมูลมาวิเคราะห์และทดสอบมานานหลายปี เมื่อได้ข้อมูลมาพอสมควรแล้วก็ใช้อัลกอริทึมของคอมพิวเตอร์วิเคราะห์ต่อ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือพื้นผิวสัมผัสรูปแบบใหม่ที่มีหน้าตาเหมือนหนาม หลังจากนั้น adidas ลองเอาหนามมาติดตั้งทั่วบริเวณส่วนหน้าเท้าและด้านข้างเท้า ซึ่งจะเป็นจุดที่สัมผัสกับลูกบอลมากที่สุด ผลที่ได้คือนักฟุตบอลสามารถควบคุมบอลได้ง่ายขึ้น จับบอลที่ดีขึ้น และที่สำคัญยังเพิ่มประสิทธิภาพในการยิงแบบปั่นโค้งอีกด้วย

จุดเริ่มต้นของ Predator 20 Mutator

การออกแบบรองเท้าในตระกูล Predator ปกติจะเอาแรงบันดาลใจมาจากสัตว์ที่ดุร้ายและมีความอันตราย เพื่อแสดงถึงพลังอำนาจที่รองเท้าคู่นี้มอบให้กับเรา แต่สำหรับ Predator 20 Mutator นั้นถือว่าอยู่ในระดับขีดสูงสุดแห่งธรรมชาติเลยก็ว่าได้ สังเกตได้จากรูปแบบของรองเท้าที่ถูกปรับโฉมใหม่ ให้ความรู้สึกเหนือล้ำจินตนาการมาก ดูปราดเปรียวทั้งแบบไฮคอลลาร์ (แบบหุ้มข้อ) และแบบโลว-คัท (แบบไม่หุ้มข้อ) เลยทีเดียว

นอกจากนี้ Predator 20 Mutator ยังคิดค้นพื้นรองเท้ารูปแบบใหม่ เพื่อให้เราควบคุมฟุตบอลได้ดีขึ้นในขณะเดียวกันยังเคลื่อนที่ได้อย่างไหลลื่น

การประกอบรองเท้าใช้พื้น 2 ชิ้น ซึ่งจะช่วยลดน้ำหนักรวมของรองเท้าและช่วยให้ตัวรองเท้าสามารถปรับเข้ากับรูปเท้าได้พอดี ปิดท้ายด้วยการติดปุ่มสตั๊ดที่มีรูปทรงหลายรูปแบบ ก็จะทำให้เราหมุนตัวและยึดเกาะกับพื้นสนามได้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

เบน เฮราธ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของอาดิดาส ฟุตบอล เล่าว่า “การเปิดตัวรองเท้าฟุตบอลพรีเดเตอร์เป็นครั้งแรกในปี 1994 นั้นได้พลิกโฉมกีฬาฟุตบอลไปอย่างสิ้นเชิง จากวันนั้นเป็นต้นมาเราก็มีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันและพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้รองเท้ารุ่นนี้อยู่ในระดับแถวหน้าของวงการรองเท้าฟุตบอลเสมอ ซึ่งพรีเดเตอร์ก็ไม่ใช่แค่รองเท้าฟุตบอลธรรมดาทั่วไป แต่พรีเดเตอร์เปรียบเสมือนเหตุการณ์สำคัญที่ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของโลกฟุตบอล นั่นก็เพราะว่ารองเท้าคู่นี้ถูกเลือกใช้งานโดยเหล่านักฟุตบอลชื่อดังจำนวนมากจนทำให้พรีเดเตอร์ขึ้นแท่นเป็นตำนานแห่งวงการกีฬาเลยทีเดียว”

“ในปี 2020 เรามีความตั้งใจที่จะสร้างรองเท้าพรีเดเตอร์รุ่นใหม่ขึ้นมา เราทราบดีว่าเราจำเป็นต้องสร้างสรรค์สิ่งใหม่แบบที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน ก้าวล้ำเหนือทุกวิวัฒนาการ และคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ที่จะทำให้เราเอาชนะคู่แข่งได้อย่างราบคาบ ซึ่งหัวใจสำคัญของพรีเดเตอร์รุ่นใหม่นี้ก็คือ “Demonskin” ที่ถือเป็นนวัตกรรมสะเทือนวงการของอาดิดาส ฟุตบอล Demonskin ถือเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ มาพร้อมกับข้อได้เปรียบที่ชัดเจน และผ่านการทดสอบโดยนักฟุตบอลมาหลายคน ซึ่งต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รองเท้าคู่นี้มอบความรู้สึกตอนสัมผัสบอลที่แตกต่างอย่างชัดเจน”

ในอดีตรองเท้าตระกูลนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเหล่านักเตะระดับดาวค้างฟ้า อย่าง เดวิด เบ็คแฮม, ซีเนอดีน ซีดาน, สตีเวน เจอร์ราด แต่ในวันนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่รองเท้าฟุตบอล Predator 20 Mutator จะได้รับการสืบทอดโดยนักเตะชั้นยอดแห่งยุคสมัยนี้เพื่อจารึกตำนานบทใหม่ ไม่ว่าจะเป็น พอล ป็อกบา, เบ็คกี้ เซาเออร์บรุนน์, มาร์ค-อันเดร แตร์ สเตเก้น และ เทสซ่า วุนราสซ์ ยิ่งไปกว่านั้น เทคโนโลยี “Demonskin” ของ Predator 20 Mutator ก็จะถูกนำไปใช้กับถุงมือของผู้รักษาประตูเพื่อเสริมคุณสมบัติการควบคุมและเพิ่มแรงส่งขณะการชกบอลป้องกันประตูอีกด้วย

Predator 20 Mutator วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ อาริ ฟุตบอล คอนเซ็ปต์ สโตร์ และที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์, อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ สยามพารากอน, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.th และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม 2563 เป็นต้นไป


Shares