Shares

adidas เปิดตัว “adizero Pro” รองเท้าวิ่งระยะไกลที่พัฒนาขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อการวิ่งระยะไกลด้วยความเร็วสูงสุด โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้นักวิ่งทุกคนใส่รองเท้าคู่นี้สามารถพิชิตเป้าหมายและทำเวลาที่ดีที่สุดของตัวเองให้ได้

สำหรับคอนเซ็ปต์ในการออกแบบ adizero Pro นั้นก็คือการพิชิตขีดจำกัดของนักวิ่งโดยเฉพาะ เช่นเดียวกับจุดเริ่มต้นของตระกูลรองเท้าวิ่งในตำนานอย่าง adizero ที่เกิดขึ้นในปี 2008 โดย เฮล เกบเซลาสซี่ ที่สามารถทำลายสถิติมาราธอนระดับโลกด้วยการเป็นนักวิ่งคนแรกที่สามารถทำเวลาได้เร็วกว่า 2 ชั่วโมง 4 นาที ถือเป็นการประกาศกร้าวให้โลกใบนี้ได้รู้ถึงประสิทธิภาพของรองเท้าวิ่ง adizero Adios 1 หลังจากนั้นในช่วงเวลา 10 ปีต่อมา รองเท้าวิ่งในตระกูล adizero ก็ยังเดินหน้าสร้างสถิติโลกใหม่อย่างไม่จบสิ้นเลยทีเดียว

สำหรับ adizero Pro ได้นักวิ่งระดับโลกหลายคนมาร่วมทดสอบ ไม่ว่าจะเป็น จอยซิลีน เจปคอสเก, เอมอส คิปรูโต, อัลเบิร์ต โคเรียร์ หรือแม้กระทั่ง แมรี่ เคทานี นักวิ่งเจ้าของสถิติมาราธอนระดับโลก ที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนารองเท้าด้วยตัวเองเพื่อให้ได้รองเท้าที่เธอพอใจที่สุด 

เท่านี้ยังไม่พอ ทีมออกแบบของอาดิดาสยังได้เชิญเพื่อนร่วมฝึกซ้อมของเธอที่เมืองอิเทน ประเทศเคนย่า มาร่วมแบ่งปันข้อมูลที่สำคัญหลังจากได้ทดลองใช้งานรองเท้ารุ่นโปรโตไทป์ในระยะ 20 ไมล์ บนความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,400 เมตรอีกด้วย

แมรี่ เคทานี เจ้าของสถิตินักวิ่งมาราธอนระดับโลก

แมรี่ เคทานี เจ้าของสถิตินักวิ่งมาราธอนระดับโลกและนักกีฬาของอาดิดาส บอกว่า “สิ่งเดียวที่คุณต้องรู้ในวันแข่งขันก็คือ สิ่งที่คุณกำลังสวมใส่อยู่ในขณะนั้นคือสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อที่คุณจะได้ตั้งสมาธิอยู่กับการวิ่งเท่านั้น สำหรับฉันแล้ว adizero Pro ได้มอบสิ่งที่ฉันต้องการเป็นอย่างมาก นั่นก็คือความสงบทางจิตใจ เพื่อที่ฉันจะได้ปล่อยวางสิ่งต่างๆ รอบตัวออกไปทั้งหมดและมองไปข้างหน้า และในทุกๆ ครั้งที่ฉันได้ใส่รองเท้าคู่นี้ ฉันสัมผัสได้อย่างชัดเจนถึงน้ำหนักที่เบา ความเร็ว และความรู้สึกสบายเท้า ได้ตลอดเวลาการแข่งขันอันเข้มข้นเลย”

อัลเบอร์โต้ อันชินี มังกาเนลลี ผู้จัดการทั่วไปของอาดิดาส รันนิ่ง เล่าเสริมว่า “ความเร็วนั้นเป็นสิ่งที่อยู่ในดีเอ็นเอของพวกเราทุกคนอยู่แล้ว ที่ผ่านมาเราได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง สังเกตได้จากการพิชิตสถิติมาราธอนระดับโลกช่วงระยะเวลา 10 ปีตั้งแต่ปี 2008 จนถึงปี 2018 ซึ่งเราเองก็มีความตั้งใจที่จะมอบสิ่งที่พิเศษที่สุดลงในรองเท้าวิ่ง adizero Pro เพราะนี่คือรองเท้าวิ่งที่อยู่ ณ จุดสูงสุดของตระกูลนี้ และนับเป็นรองเท้าวิ่งที่เร็วที่สุดของอาดิดาสอีกด้วย 

อย่างไรก็ตาม ความภาคภูมิใจของเรานั้นไม่ได้อยู่ที่ผลิตภัณฑ์ที่เราได้มอบให้กับนักกีฬาระดับโลกที่มีจำนวนเล็กน้อยเท่านั้น แต่ผลงานของเรายังได้ช่วยมอบพลังและความสามารถให้กับนักวิ่งอีกหลายต่อหลายคนอีกด้วย หากคุณได้ลองสังเกตที่รองเท้าของนักกีฬาระดับอาชีพ ผู้ที่ยืนตระหง่านอยู่บนแท่นรับรางวัลของงาน นิวยอร์ก มาราธอน เมื่อปีก่อน หรือการแข่งขันชิงแชมป์โลกที่โดฮา นี่แหละคือสิ่งที่ลูกค้าของเราจะได้รับจากการซื้อรองเท้าของเรา และนั่นก็คือ ความเร็วแรงที่พุ่งทะยานออกมานับตั้งแต่เปิดฝากล่องรองเท้าเลยทีเดียว” อัลเบอร์โต้ อันชินี มังกาเนลลี เล่าปิดท้าย

adizero Pro จะวางขายในจำนวนจำกัดที่ราคา 6,800 บาท ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2563 ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์, อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ สยามพารากอน, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ https://www.adidas.co.th/ และร้านอาริ รันนิ่ง คอนเซ็ปต์ สโตร์


Shares

One thought on ““adizero Pro” รองเท้าวิ่งรุ่นตำนาน DNA แห่งความเร็ว

  1. Pingback: “สูตรเฉพาะตัว” ของปรมาจารย์ชาวญี่ปุ่น ที่ทำให้ adizero Pro คงความเป็นตำนานไว้อีกสมัย - UP Thailand

Comments are closed.