Shares

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 30 ปี ของรองเท้าระดับตำนาน Air Max 90 ในวัน Air Max Day ที่ใกล้จะถึง ปีนี้ไนกี้เปิดตัวรองเท้าและนวัฒกรรมใหม่ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า Air Max 90 ที่ปรับโฉมใหม่โดยการนำนวัตกรรม FlyEase มาใช้ (อ่าน Air Max 90 ได้ที่ https://up-th.com/air-max-90/) รวมถึงรองเท้าอีกหลายคู่ที่จะค่อยๆ แง้มออกมาทีละนิด

วันนี้เราจะมาพูดถึงรองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Air Max 2090 รองเท้าที่มีดีไซน์ล้ำยุค และใช้ไอเดีย Air Max 90 มาพัฒนารองเท้าคู่นี้ ซึ่งไนกี้บอกว่าการพัฒนาครั้งนี้ก็เพื่อแสดงให้แฟนๆ เห็นว่ารองเท้าของไนกี้ในอนาคตจะมีดีไซน์และเทคโนโลยีอะไรบ้าง

มาดูกันกันว่า Air Max 90 ยกเครื่องไปโมใส่ Air Max 2090 จะเป็นยังไง จะเพิ่ม จะเหลืออะไรไว้บ้าง ไปดูกัน

เทคโนโลยีเดิมที่ไนกี้รักษาไว้

  • ชิ้นส่วนมัดการ์ด (Mudguard) แบบเดียวกับ Air Max 90 : เป็น 1 ใน 3 คุณสมบัติที่แฟนๆ Air Max 90 ลงคะแนนว่าดีที่สุด ไนกี้จึงนำแผ่นมัดการ์ดแบบดั้งเดิมมาใช้กับรองเท้า Air Max 2090 ด้วย
  • รอบชิ้นส่วนแอร์: องค์ประกอบ และจุดเด่นของงานออกแบบบริเวณโดยรอบชิ้นส่วนแอร์ของ Air Max 90 ยังเห็นอยู่ใน Air Max 2090 โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง
  • ที่ส้นเท้าวางโลโก้ Swoosh แบบเดียวกับ Air Max 90: Swoosh ที่ส้นเท้าเป็นโลโก้สุดคลาสสิกที่ไนกี้นำมาใช้เป็นครั้งแรกกับ Air Max 90 และไนกี้ก็ยังใส่โลโก้นี้มากับ Air Max 2090 เช่นกัน แต่โลโก้นี้ได้รับการปรับปรุงให้หรูหรามากขึ้น และยังมาพร้อมกับโลโก้ “แอร์” แบบใหม่อีกด้วย 

เทคโนโลยีใหม่ใน Air Max 2090

  • การลงสีแบบคัลเลอร์บล็อกกิ้ง (Color Blocking): การลงสีแบบคัลเลอร์บล็อกกิ้งเป็นกรรมวิธีใส่สีสันให้รองเท้าที่ไนกี้ใช้กับ Air Max 90 รุ่นที่วางขายครั้งแรก โดยไนกี้ใช้สีเข้มเพื่อสื่อถึงโครงสร้างสำหรับเสริมความแข็งแกร่งให้รองเท้า โดย Air Max 2090 เอาเทคนิคนี้มาใช้อีกครั้งโดยส่วนโครงสร้างที่เสริมความแข็งแกร่งให้เท้าจะเป็นสีทึบ และส่วนที่อ่อนนิ่ม
  • ชิ้นส่วนแอร์: เพื่อให้การสวมใส่ได้สบายตลอดวัน Air Max 2090 ใช้ชิ้นส่วนแอร์ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยช่องด้านข้างที่มองเห็นชิ้นส่วนแอร์ได้นั้นมีขนาดใหญ่กว่าแบบเดิมที่วางขายเมื่อ 30 ปีก่อนถึง 200% 
  • ตรา Swoosh ที่ถูกตัดบางส่วนออก: ส่วนล่างของ Swoosh ถูกตัดออกไปบางส่วนเป็นครั้งแรกใน Air Max 90 และตรา Swoosh ของ Air Max 2090 ก็ถูกตัดส่วนล่างออกไปบางส่วนเช่นกัน 
  • ความยืดหยุ่น: ส่วนของพื้นรองเท้า Air Max 2090 ยังคงเป็นพื้นลายวาฟเฟิลแบบเดียวกับ Air Max 90 แต่จะเพิ่มความลึกของร่องเพื่อให้รองเท้ามีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น ที่สำคญไอเดียนี้จะถูกเอาไปใช้กับรองเท้า ตระกูล Air Max ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป เพื่อให้ได้รองเท้าที่ใส่สบายมากขึ้น

สีสันบางสีของ Air Max 2090 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิดด้านการเดินทางแห่งอนาคต ซึ่งสะท้อนถึงสีสันดั้งเดิมของ Air Max 90 ที่นำสีสันบางสีมาจากรถสปอร์ตอิตาเลียน 

รองเท้าไนกี้แอร์แมกซ์ 2090 จะวางจำหน่ายที่ร้านไนกี้ และทาง nike.com ในวันที่ 26 มีนาคมนี้ ในราคา 5,200 บาท 


Shares