Shares

Ampverse ประกาศเซ็นสัญญา Bacon Time ทีมอีสปอร์ตเกมเมอร์สัญชาติไทยเข้าสังกัด ปกติ Ampverse ทำงานร่วมกับเกมเมอร์อยู่แล้วในฐานะตัวแทนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นตัวกลางให้กับเหล่านักกีฬาในการติดต่อกับแบรนด์, บริษัทผู้ผลิตเกม หรือเอเจนซี่ การเซ็นสัญญาครั้งนี้ Ampverse จะทำหน้าที่เป็นผู้ดูแล จัดหาแบรนด์ สปอนเซอร์ มาดูแลด้านการจัดทำสินค้าเพื่อจำหน่าย และเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินทางปัญญาในการทำงานร่วมกับแบรนด์ต่างๆ ที่มีฐานแฟนกีฬาอีสปอร์ตทั่วโลก

ศิริชัย สุขพันธ์ กัปตันทีม Bacon Time เล่าถึงการเซ็นสัญญาครั้งนี้ว่า “Bacon Time ต้องการพาร์ทเนอร์ที่เป็นมากกว่าผู้สนับสนุนเชิงพาณิชย์ เราต้องการผู้ที่สามารถสนับสนุนเราได้ในหลายๆ ระดับ เช่น การบริหารจัดการทีม การโปรโมทการขายสินค้า และโอกาสในการหาสปอนเซอร์ เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Ampverse เพื่อจะเติบโตไปพร้อมกัน และปัจจุบันที่สิ่งต่างๆ กำลังเข้าที่เข้าทางเป็นอย่างดี เราก็อยากจะตอบแทนการสนับสนุน และกำลังใจจากแฟนๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา”

ส่วนทาง Ampverse ส่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์ อย่าง แมทเทียส เบเออร์ มาพูดถึงสัญญา “Ampverse ได้ติดตาม ผลงานของ Bacon Time มาตั้งแต่ปี 2017 และเรารู้สึกประทับใจที่ได้เห็นการเติบโตของพวกเขา ทั้งในด้านการแข่งขันอีสปอร์ต และด้านภาพลักษณ์ของทีมที่เป็นเชิงพาณิชย์ต่างๆ เราเห็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการยกระดับการเล่นเกมและอีสปอร์ต โดยการปลดปล่อยศักยภาพของเหล่าเกมเมอร์ทั้งในเชิงครีเอทีพและเชิงพาณิชย์ไม่ว่าจะในโอกาสครั้งนี้กับทีม Bacon Time รวมถึงการร่วมมือกับนักกีฬาหรือทีมอีสปอร์ตชั้นนำอื่นๆ ในอนาคต อุตสาหกรรมเกมมิ่งในอาเซียนยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเรามุ่งมั่นในการสร้างรากฐานของชุมชนเกมมิ่ง และอีสปอร์ตอินฟลูเอนเซอร์ที่แข็งแกร่ง สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับแบรนด์”

สำหรับ Ampverse ตั้งแต่ก่อตั้งธุรกิจในปีที่ผ่านมา ได้ทำงานร่วมกับบริษัทโฆษณา และแบรนด์ชั้นนำต่างๆ กว่า 25 แบรนด์ รวมถึง อาทิ Samsung, Garnier Men, Shell, DTAC, Tesco Lotus และ Electronic Arts Inc

Bacon Time ได้สร้างฐานแฟนคลับที่มีผู้ติดตามเกือบสองล้านคนและเพิ่งขยายสายธุรกิจของพวกเขาด้วยสินค้าซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

ทีม Bacon Time ฟอร์มทีมกันขึ้นในปี 2017 และมีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักบนเกมมือถือยอดนิยมอย่าง “Arena of Valor” โดย Bacon Time ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากการคว้ารางวัลทั้งในประเทศและระดับโลก ทั้ง รางวัล AOV Thailand Pro League ประจำปี 2017 ในประเทศไทย และรางวัลรองชนะเลิศอันดับสองของโลกในการแข่งขัน AOV World Championships ในปี 2018 ในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย

คาดว่าการเซ็นสัญญาครั้งนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของทั้งคู่ อีกไม่นานเราคงได้เห็นอะไรเด็ดๆ แน่นอน


Shares