Shares

หากยังจำกันได้ บุ๊ค หรือชื่อจริงนพรุจ เหมภมร ได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเอาไว้ในการแข่ง Sea Game 2019 ที่ผ่านมา ด้วยการคว้าเหรียญทองมาครอง เอาชนะคู่รักคู่แค้น Doujin ไปได้แบบหวาดเสียวด้วยสกอร์ 3-2 แต่ Sea Game ก็ยังห่างชั้นจากงาน EVO อยู่หลายขั้น เพราะโปรเพลเยอร์ที่เข้าร่วมในงาน EVO ได้มีหลากหลายชาติมากกว่า ไม่จำกัดแค่ South East Asia การคว้าแชมป์ EVO คือบทพิสูจน์ความฝันที่ Book รอคอยมานานแสนนาน

EVO 2020 Japan จัดว่าเป็นงานแข่งขันเกม Fighting ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกงานแรกของปีนี้ ซึ่งบุ๊คสามารถเอาชนะคู่แข่งทุกคน อยู่สายบนตลอดตั้งแต่ต้นจนจบโดยไม่แพ้ใครเลย ! เรียกว่าเป็นชัยชนะที่สวยงามเด็ดขาด แม้ว่ารอบชิงชนะเลิศจะมีให้เสียวกันหน่อย เมื่อโปรเพลเยอร์ ITO MIKIO จากญี่ปุ่นพลิกมานำ 2-1 เกม เกือบจะมีการรีเซทเกม แต่บุ๊คก็พลิกกลับมาเอาชนะได้ด้วยสกอร์ 3-2 เกมคว้าแชมป์ในงาน EVO 2020 Japan พร้อมเงินรางวัล 1 ล้านเยนไปในที่สุด

ช็อตสุดท้ายบุ๊คสามารถย้ำแค้น ITO MIKIO ในรอบ Grand Finals คว้าแชมป์งาน EVO Japan 2020

เส้นทางในรอบ 8 คนสุดท้ายของบุ๊คเริ่มขึ้นจากรอบ Semifinal บุ๊คเอาชนะ Gen ไปได้ด้วยสกอร์ 2-1 จากนั้นก็ต้องพบกับ ITO MIKIO จากประเทศซี่ปุ่นในรอบ Winners Finals ที่บุ๊คเอาชนะไปได้แบบหวาดเสียวด้วยสกอร์ 3-2 เกม ส่ง ITO MIKIO ลงไปยังสาย Loser ในขณะที่ตัวเองนั่งรออยู่บนสาย Winner แต่ ITO MIKIO ยังมีแรงฮึดเอาชนะเพื่อนร่วมชาติ Noroma แบบคู่คี่ 3-2 เกม จนสุดท้ายบุ๊คสามารถย้ำแค้น ITO MIKIO ในรอบ Grand Finals ด้วยสกอร์เดิม 3-2 แล้วคว้าแชมป์งาน EVO Japan 2020 มาครอง

งานแข่งครั้งนี้แอบมีดราม่าเล็กน้อย เพราะโปรเพลเยอร์ 8 คนสุดท้ายเลือกใช้งานตัวละครใหม่ Leroy Smith ไปถึง 6 คน ว่ากันว่าตัวละครนี้มีการใช้งานที่ง่ายและทำดาเมจได้สูง จึงกลายเป็นเมต้าของงานแข่งที่ใช้กันเกินกว่า 50% จนมีกระแสข่าวว่า ทาง Tekken ต้องทำอะไรซักอย่างกับเจ้าตัวละครนี้โดยด่วน ไม่ปรับมันให้อ่อนลงก็ต้องเพิ่มความเก่งให้ตัวอื่นด้วย ไม่งั้นงานแข่งครั้งต่อ ๆ ไปจะมีแต่ Leroy Smith เต็มไปหมด

หลังจากเดินทางตามความฝันของตัวเองมานานกว่า 8 ปี ในที่สุดความฝันของบุ๊คก็กลายเป็นจริง เพราะงาน EVO Japan คือที่สุดของโปรเพลเยอร์ Tekken ที่ไม่ว่าโปรเพลเยอร์คนไหน ต่างก็อยากสลักชื่อของตัวเองในฐานะแชมป์ของงานนี้กันทั้งสิ้น งาน EVO ครั้งถัดไปที่จะจัดขึ้นในปี 2020 นี้จัดขึ้นที่ Las Vegas ในวันที่ 31 ก.ค.-2 ส.ค. เชื่อแน่ว่า คู่แข่งหลายคนต้องเพิ่มชื่อบุ๊คเอาไว้ในกลุ่มม้าตัวเต็งที่ต้องเฝ้าระวังอย่างแน่นอน

Writer : Paluck Tidgame
Image : Talon Esports TH


Shares