Shares
  • 27
    Shares

Canon เอาใจนักวิ่งสาย Vlog เปิดตัวแกดเจ็ตกล้อง 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ ขาตั้งกล้องแบบมือจับพร้อมรีโมทคอนโทรล Canon Tripod Grip HG-100 TBR และไมโครโฟนสเตอริโอชนิดติดกล้อง Canon Stereo Microphone DM-E100 ที่จะมาเติมเต็มการถ่ายวีดีโอในช่วงท่องเที่ยววันหยุดยาวนี้ให้สนุกยิ่งขึ้น

หลังจากเปิดตัวกล้อง Canon PowerShot G7X Mark III และ Canon EOS M200 ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยความโดดเด่นในเรื่องการถ่ายภาพและวีดีโอที่สามารถแชร์ลงบนโซเชียลมีเดียได้อย่างง่ายดายและทันที ล่าสุด Canon ได้ส่งอุปกรณ์เสริมกล้องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพและวีดีโอได้ดียิ่งขึ้น

จัดเต็มความสนุก วิ่งไปถ่ายไปไม่มีสะดุด

Canon Tripod Grip HG-100TBR หรือขาตั้งกล้องแบบมือจับ ตัวช่วยให้การควบคุมการถ่ายภาพและวีดีโอเป็นไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น ด้วยด้ามจับแบบแท่งที่ออกแบบมาเพื่อการจับถือด้วยมือเดียว ให้อิสระในการถ่ายได้ 360 องศา ทำให้สามารถสลับถ่ายได้ทั้งวัตถุที่อยู่ตรงหน้าหรือการถ่ายเซลฟี นอกจากนี้ยังสนุกกับการถ่ายภาพมุมต่ำและมุมสูงได้ โดยที่ยังสามารถดูภาพถ่ายบนหน้าจอ LCD ของกล้องได้ และความสามารถในการปรับเอียงของเมาท์ไปข้างหน้า 45 องศา และข้างหลัง 90 องศา แบบที่เรายังควบคุมออโต้โฟกัส การซูม และกดชัตเตอร์ผ่านปุ่มบนด้ามจับ ได้ง่ายๆ เพียงมือเดียว

ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเปลี่ยนเป็นขาตั้งกล้อง 3 ขา รองรับการติดตั้งกล้องในแนวตั้ง สามารถตั้งกล้องเพื่อถ่ายภาพเต็มตัว อีกทั้งยังตอบโจทย์เทรนด์การถ่ายวิดีโอแนวตั้ง (Mobile Vertical Experience) ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นทุกวันนี้ มาพร้อมกับรีโมทบลูทูธบนด้ามจับที่สามารถถอดออกได้ (BR-E1) สามารถสั่งโฟกัส ซูม และกดชัตเตอร์กล้องได้จากระยะไกล 

เก็บทุกเสียง ทุกความรู้สึก

ไมโครโฟนสเตอริโอแบบติดกล้อง Canon DM-E100 สามารถปรับองศาการรับเสียงได้ 120 องศา สามารถบันทึกเสียงคุณภาพสูงในระหว่างการถ่ายทำคอนเทนต์ โดยตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้อย่างดี ซึ่งแตกต่างจากการบันทึกเสียงผ่านไมโครโฟนในตัวกล้องทั่วไป มาพร้อมอุปกรณ์คลุมหัวไมค์แบบขน ช่วยกรองเสียงลมที่รบกวนได้ดีกว่าที่คลุมหัวไมค์แบบฟองน้ำ

Canon DM-E100 มาในขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย ด้วยน้ำหนักเพียง 64 กรัม สามารถเสียบชาร์จได้ทันทีโดยไม่ต้องถอดแบตเตอรี นอกจากนี้ Canon DM-E100 ยังพัฒนาเทคโนโลยีภายในมาอย่างเต็มเปี่ยม ด้วยค่าความไวต่อเสียง (sensitivity) อยู่ที่ -40 เดซิเบล ± 4 เดซิเบล และยังมีอัตราสัญญาณเสียงต่อคลื่นรบกวน (SN ratio) สูงกว่า 66 เดซิเบล ซึ่งสูงกว่าค่ามาตรฐาน ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ปราศจากคลื่นรบกวน

ไมโครโฟนสเตอริโอ Canon DM-E100 ยังถูกออกแบบมาเพื่อการบันทึกวีโอที่ราบรื่น เมื่อใช้งานร่วมกับขาตั้งกล้องแบบมือจับ Canon HG-100TBR (มีวางจำหน่ายแยก) สามารถบันทึกเสียงวีดีโอได้ที่เต็มไปด้วยไดนามิก ไม่ว่าจะไปวิ่งที่ไหนก็เก็บเสียงมาได้ครบ

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อ Canon DM-E100 เข้ากับกล้อง PowerShot ของแคนนอนได้โดยไม่ต้องใช้ hot shoe โดยการติดตั้งไว้ที่ฐานยึดไมโครโฟนของขาตั้งกล้องแบบมือจับ Canon HG-100TBR และเชื่อมต่อแจ็คสเตอริโอไปยังตัวกล้องที่ใช้งาน ดังนั้นมั่นใจได้ว่าเมื่อพกไมโครโฟนสเตอริโอชนิดติดกล้อง Canon DM-E100 และขาตั้งกล้องแบบมือจับ Canon HG-100TBR ออกไปใช้ถ่ายทำ Vlog ในช่วงท่องเที่ยววันหยุดยาวสิ้นปี

ขาตั้งกล้องแบบมือจับพร้อมรีโมทคอนโทรล Canon Tripod Grip HG-100 TBR และไมโครโฟนสเตอริโอชนิดติดกล้อง Canon DM-E100 พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายแคนนอน ทั่วประเทศไทย ในราคา 3,800 บาท สำหรับ Canon Tripod Grip HG-100TBR และ 3,900 บาท สำหรับ Canon DM-E100 สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ Call Center โทร 0-2344-9988 หรือเว็บไซต์ https://th.canon และ facebook.com/canon.thailand


Shares
  • 27
    Shares