Shares

ถือเป็นปีแห่งความมหัศจรรย์ของ Funplus Phoenix แห่งเกม League of Legend เพราะในหมู่ทีมที่เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย Funplus Phoenix คือทีมที่เรียกได้ว่าม้ามืดที่สุด เป็นเก็ง 4 จากทั้งสี่ทีม แต่แล้วถ้วยแชมป์กลับตกเป็นของม้ามืดทีมนี้ ด้วยสไตล์การเล่นที่แหวกแนวและเต็มไปด้วยความดุดันตามแบบฉบับของทีมจากประเทศจีน

ตามปกติของการแข่งขันอีสปอร์ตเมื่อจบทัวร์นาเม้นท์สำคัญประจำปี คำถามที่เพลเยอร์ทีมแชมป์เปี้ยนทุกคนต้องเจอคือ “จะแข่งต่อไป หรือ เลิกแค่นี้” เพราะการวางมือในจุดสูงสุดถือเป็นการปิดฉากอาชีพที่สวยงาม คงเป็นรองแค่เพียงการกลับมาป้องกันแชมป์ในสมัยหน้าให้ได้อีกครั้งเท่านั้น

Doinb ผู้เล่นตำแหน่งมิดเลนของ FPX ได้ให้คำตอบในสตรีมหลังจบการแข่งขันชิงแชมป์โลกเอาไว้ว่า “ในปีนี้ สุขภาพของผมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะการไปแข่งขันที่ยุโรปทำให้ผมรู้สึกฟิตพร้อมมากขึ้นไปอีก เรื่องสุขภาพจึงผ่านฉลุย แต่พวกคุณก็รู้ดี การเป็นโปรเพลเยอร์ต้องทุ่มเทกับการแข่งเยอะมาก ทั้งพลังกายและเวลา ซึ่งเวลาที่ผมมีน้อยนี่เอง ทำให้ผมมีโอกาสได้เจอกับภรรยาน้อยมาก”

“อนาคตหลังจากนี้ ถ้าผมจะเดินบนเส้นทางแข่งของโปรเพลเยอร์ต่อไป ก็คงต้องมีหนึ่งปีเป็นอย่างน้อย ซึ่งมันก็เป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจในตอนนี้ ผมอาจเลิกเล่นไปเลย เล่นในลีคเดิมกับทีมเดิม เล่นกับลีคเดิมแต่เปลี่ยนทีม หรือกระทั่งย้ายไปแข่งในลีคอื่น ไม่รู้เหมือนกัน เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับภรรยาของผม ถ้าเธอไฟเขียวให้ผมทำได้ ผมก็ยินดีที่จะทำต่อไป”

ไม่เพียงเท่านั้น หลังจากการแข่ง World Championship จบลง ตามปกติผู้ชนะสามารถเลือกตัวละครแชมป์เปี้ยนในเกม ให้ทีมงานสร้างสกินสุดพิเศษเพื่อเป็นที่ระลึกถึงการแข่งขันที่ผ่านมาได้ และ Doinb ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เค้าเล็งจะเลือกฮีโร่อยู่สามตัวก็คือ Yasuo , Ryze และ Malphite ซึ่งสองตัวแรกนั้นมันไม่แปลกอะไร เพราะเป็นแชมป์เปี้ยนยอดนิยมที่คนเล่นกันทั่วบ้านทั่วเมืองแต่ทำไมถึงมี Malphite อยู่ในตัวเลือกด้วยล่ะ ?

Malphite

“ภรรยาของผมเล่นเป็นอยู่ตัวเดียวครับ” Doinb กล่าว “ไม่ว่าจะเล่นเกมจะบีบให้เล่นตำแหน่งไหนก็ตามเธอจะเล่นตัวนี้เสมอ” 

เรียกได้ว่าเป็นพ่อบ้านเกมเมอร์ตัวจริงเสียงจริงเลย สำหรับพ่อหนุ่ม Doinb คนนี้ สงสัยว่าที่เล่นเกมได้อย่างเต็มที่จนฝีมือดีไปคว้าระดับโลกได้เนี่ยเป็นเพราะมีภรรยาคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังแน่ ๆ บางทีการเริ่มต้นเป็นโปรเพลเยอร์ที่ดี อาจต้องเริ่มจากหาภรรยาที่ดีมาคอยซัพพอร์ทก่อนก็เป็นได้นะ

Writer : Paluck Tidgame


Shares