Shares

ในงานแข่ง PUBG LITE Squd Tournament Thailand ครั้งที่ 1 เป็นงานแข่งที่เรียกได้ว่ามีทีมสมัครเข้ามาอย่างล้นหลามมากที่สุดทัวร์หนึ่งของการแข่งอีสปอร์ตในปี 2019 ด้วยจำนวนทีมเข้าแข่งขันกว่า 900 ทีม มีทีมดังทั่วฟ้าเมืองไทยจำนวนมากเข้าร่วม ซึ่ง Illuminate Esports สามารถเก็บแชมป์ไปได้ในสกอร์ที่เรียกว่า เบียดกันจนหยดสุดท้าย 

การแข่งขันในครั้งนี้ของ Illuminate Esports อาจมีปัญหาด้านความมั่นใจ เพราะในการแข่งขัน 4vs4 ที่ผ่านมา เขาพึ่งพลาดตำแหน่งแชมป์ไปแบบน่าเสียดาย ทำได้แค่รองแชมป์เท่านั้น หลายคนมองว่าการเสียแชมป์จากงานแข่งครั้งที่แล้วน่าจะมีผลทำให้การเล่นของทีมไม่คมอย่างที่ควรจะเป็น แต่กลับกลายเป็นว่าในรอบแบ่งกลุ่ม Illuminate Esports สามารถทำคะแนนได้สูงถึง 98 คะแนนทิ้งห่าง Loyal Gaming อันดับสองที่ได้ 72 คะแนนไปแบบขาดลอย ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงเข้ารอบ 16 ทีม

ในรอบ 16 ทีม ทุกทีมที่ผ่านเข้ารอบมาเรียกได้ว่าแข็งเป้กไม่ว่าจะเป็น Xavier Esports, Armory Gaming , Sharper , Mith , Tokio Striker ในสามวันแรกที่ต้องแข่งเก็บคะแนน วันที่หนึ่งทีม Illuminate ยังรีดฟอร์มได้สุดยอด กินไก่ไป 2 จาก 4 แมทซ์ วันที่สองสภาพเกมไม่เป็นใจเก็บไปได้แค่แชมป์เดียวจาก 4 แมทซ์ ส่วนวันที่สามไม่รู้ว่าเกิดจากความล้าที่สะสมมาหรือเปล่า Illuminate ไม่สามารถเก็บแชมป์ได้แม้แต่แมทซ์เดียว ทำได้ดีสุดแค่อันดับ 3 แต่ถึงอย่างไรคะแนนที่สะสมมาก็ทำให้ Illuminate ยังคงครองตำแหน่งจ่าฝูงของลีคอยู่ที่ 139 คะแนนโดยมีทีม Deathzone ตามจี้มาติด ๆ ที่ 115 คะแนน

รอบออฟไลน์แข่งกันทั้งหมด 5 เกม ในเกมแรกสถานการณ์ของ Illuminate ดูไม่ค่อยดีนักเพราะจบไปเพียงอันดับที่ 12 เล่นน้อยคอยนานตั้งแต่แมทซ์เปิดตัวเลย จนมาถึงเกมที่ 2 ทีม Illuminate เริ่มตั้งตัวได้ประคองตัวจนจบที่ 4 แต่ที่น่ากลัวคือทีม Deathzone จบไปที่อันดับ 2 ส่งผลให้สกอร์ตีตื่นขึ้นมาเป็นห่างเพียง 15 คะแนนเท่านั้น เกมที่สามยิ่งบีบหัวใจเพราะ Deathzone จบด้วยอันดับ 4 ในขณะที่ Illuminate จบด้วยอันดับ 9 ความห่างของคะแนนเหลือเพียง 10 คะแนน ถ้า Illuminate ยังพลาดอยู่ โอกาสที่จะเสียแชมป์ให้กับ Deathzone ก็จะใกล้เคียงความเป็นจริงขึ้นเรื่อย ๆ

ในเกมที่ 4 ฟ้าเริ่มเป็นใจให้กับทีม Illuminate กันบ้าง เพราะทีม Deathzone เล่นเกมไว จบไปด้วยอันดับที่ 14 และ Illuminate ก็ไม่ยอมปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดมือ ทำการกินไก่ไปในเกมนี้เพื่อทำคะแนนทิ้งห่างให้มากที่สุด ในเกมสุดท้ายทีม Deathzone พลาดท่าจบไปในอันดับที่ 13 ในขณะที่ Illuminate ยังไม่ตาย ทำให้ตำแหน่งแชมป์ตกอยู่ในมือของ Illuminate เป็นที่แน่นอน

ทีม Illuminate เตรียมพร้อมฝึกซ้อมมาอย่างยาวนาน แม้จะมีสะดุดบ้างเพราะไม่ใช่ทุกแชมป์ที่คุณจะคว้ามาได้ แต่การที่คุณคว้าแชมป์ประจำปีซึ่งเป็นแชมป์ที่สำคัญก็การันตีฝีมือของคุณได้เป็นอย่างดี และนี่คือเรื่องราวของทีม Illuminate ที่สู้ยิบตาไม่ยอมแพ้จนคว้ารางวัลมาได้ในที่สุด แล้วปีหน้าแชมป์ของเกม Pubg Lite จะเป็นใคร เราต้องมาคอยดูกันอีกที

Writer : Paluck Tidgame
ขอบคุณรูปภาพจาก PUBGLITE


Shares