Shares

ควันหลงจากงานแข่ง World Championship 2019 ของเกม League of Legends ที่ร่วมงานเป็นพาร์ทเนอร์กับ Louis Vuitton อย่างเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นหีบใส่ถ้วยรางวัล,สกินในเกมที่ออกแบบโดย Louis Vuitton ล่าสุดสินค้าของ Louis Vuitton ที่เป็นเซทแฟชั่นภายใต้ชื่อ LVxLOL ก็ได้เปิดวางขายในร้านค้าออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

หลายฝ่ายคาดการณ์ว่า สินค้าชุดนี้น่าจะใช้เวลาในการขายพอสมควร เพราะแฟชั่นเซท LVxLOL เป็นสไตล์เดียวกับที่ตัวละครในเกม LOL ใช้อยู่จริง กลุ่มตลาดที่ซื้อต้องเป็นเกมเมอร์ที่หลงรักเกม LOL มาก รวมไปถึงต้องมีทุนทรัพย์หนาพอประมาณ เนื่องจากราคาสินค้าในเซทนี้ราคาเบาที่สุดคือเสื้อยืดแขนสั้นลาย Qiyana ที่ราคา $670 ตีเป็นเงินไทยราว 20,000 บาท ! ส่วนเสื้อกันหนาวทรง Parka ที่ราคาหนักที่สุดขายที่ $4,450 หรือราว 135,000 บาท !!

จากราคาขายสินค้าที่สมกับเป็นแบรนด์ดังอย่าง Louis Vuitton หลายคนเลยชะล่าใจ ไม่ได้รีบร้อนสั่งซื้ออะไร แต่นั่นกลายเป็นความคิดที่ผิด เพราะหลังจากสินค้าถูกปล่อยขายในร้านค้าออนไลน์ทวีปยุโรปเพียง 1 ชม. สินค้าทุกชิ้นของเซทแฟชั่น LVxLOL ก็ขึ้นป้าย Sold Out ขายหมดเกลี้ยงไปแบบผิดคาดสุด ๆ ทุกชิ้น ทุกช่วงราคา ทำเอาคนใจเย็นที่รอซื้อหลังเงินเดือนออกถึงขั้นเซ็งไปตาม ๆ กัน

เรื่องนี้บอกอะไรกับเราหลายอย่าง อย่างแรกคือเกมเมอร์กับโลกของแฟชั่นไม่ได้อยู่บนเส้นขนานอีกต่อไปแล้ว หากแฟชั่นสามารถตอบโจทย์ที่เกมเมอร์ต้องการ ก็สามารถล้วงเงินออกไปจากกระเป๋าของเกมเมอร์ได้ ในกรณีของเซทแฟชั่น LVxLOL เองก็เช่นกัน นี่ไม่ใช่การซื้อเพื่อแฟชั่นเพียงอย่างเดียว แต่มันเป็นการซื้อของสะสมในฐานะแฟนคลับของเกมด้วย 

เรื่องที่สองคืออย่าประมาทกำลังทรัพย์ของเกมเมอร์ การที่สินค้าหมดในเวลาอันรวดเร็วแปลว่าทาง Louis Vuitton ไม่ได้คาดคิดว่า เกมเมอร์จะมีกำลังซื้อสูงถึงเพียงนี้ Louis Vuitton เขาก็เพลย์เซฟนะ เซทแฟชั่นของเกม ถ้าคนไม่เล่นเกมเห็นเข้าก็คงไม่ซื้อ ผลิตออกมาเยอะ ๆ เหลือขึ้นมาก็กองเต็มสต็อค Louis Vuitton น่าจะประเมินยอดขายเบื้องต้นเอาไว้แล้วแหละ แต่กำลังซื้อที่เกิดขึ้นมันทะลักผิดคาดไปเยอะ เล่นขายดีเทน้ำเทท่าขนาดนี้ ในอนาคตจะมีการร่วมมือกันระหว่างสองแบรนด์นี้อีกก็ไม่น่าแปลกใจเลย

เรื่องสุดท้ายจากยอดขายที่เกิดขึ้นจริงในครั้งนี้ น่าจะทำให้แบรนด์แฟชั่นอื่น ๆ สนใจตลาดเกมมากขึ้น (Uniqlo เองก็เคยโคกับ Blizzard) ไม่แน่นะว่า ต่อไปจะไม่เพียงมีแต่แบรนด์แฟชั่นที่บุกตลาดอีสปอร์ต เราอาจจะได้เห็นแบรนด์กีฬาดัง ๆ เข้ามาแจมกับตลาดเกมด้วยก็เป็นได้

Writer : Paluck Tidgame


Shares

One thought on “ถึงแพงก็เปย์ไหว เกมเมอร์สอย LV x LOL หมดในอึดใจ

  1. Pingback: ความสำคัญของอีสปอร์ตที่แบรนด์กีฬาไม่อาจเลี่ยง - UP Thailand

Comments are closed.