Shares
  • 21
    Shares

ถือเป็นข่าวที่ฮือฮาอยู่ไม่น้อยหลังจากที่ Qiyana แชมป์เปี้ยนในเกม League of Legends ได้เผยสกินใหม่ที่ใส่เสื้อผ้าและเครื่องประดับ แบบเดียวกับที่ Louis Vuitton มีจริง ๆ หมายความว่า ถ้าใครอยากได้สินค้าแบบเดียวกับที่ตัวละครของตัวเองใส่อยู่ก็สามารถซื้อผ่าน Shop ของ Louis Vuitton ได้เลย เป็นการร่วมมือกันที่เกินความคาดหมายอย่างแรง เพราะเป็นการผสมผสานระหว่างโลกของแฟชั่นกับโลกของเกมที่ไม่น่าจะผสามเข้าด้วยกันได้

ไอเทมแฟชั่นที่ปรากฏอยู่บนสกินในเกมของ Qiyana ได้แก่ ต่างหู Louis Hoop Earring ราคา 660$ , กระเป๋า Bumbag Dauphine ราคา 2720$ , ถุงมือ ESSENTIAL V GLOVES ราคา 735$ รวมราคา 4115$ หรือตีเป็นเงินไทยถึง 127,000 บาท !! ถ้าอ้างอิงจากกลุ่มผู้เล่นที่เป็นผู้ชายจำนวนมาก Louis Vuitton ไม่น่าได้ลูกค้าเพิ่มเติมจากคนกลุ่มนี้ แล้ว Louis Vuitton จะได้อะไรกับการร่วมมือในครั้งนี้ล่ะ 

คำตอบคือโลกใบใหม่ที่ยังไม่มีใครในสายแฟชั่นเคยเข้ามาก่อน

เกมเมอร์เองก็รู้สึกลึก ๆ ในใจว่า แฟชั่นกับเกม มันไม่น่าเข้ากันได้ แต่สิ่งที่ทั้งสองบริษัทมองคือการสร้างสะพานเชื่อมโลกทั้งสองใบเข้าด้วยกัน วันหนึ่งถ้าเกมเมอร์อยากซื้อของขวัญไปให้สาวล่ะ ? ภาพของกระเป๋า Bumbag Dauphine ก็ลอยมาก่อนแบรนด์อื่นแล้ว เพราะเห็นเต็มตาเวลาเล่นเกมกับเพื่อน ไหนยังจะเกมเมอร์หญิงที่เล่นเกมที่อยากได้สินค้าแฟชั่นให้ตัวเองอีกล่ะ 

อย่าลืมว่าการแข่งขัน League of Legends ชิงแชมป์โลกมีสายตาของผู้ชมจับจ้องอยู่ถึง 2 ล้านกว่าคนพร้อมกัน การได้แอร์ไทม์ในงานของ Louis Vuitton เป็นสิ่งที่คุ้มค่ามาก เพราะนอกจากสกินของตัวละครแล้ว ยังรับหน้าที่ออกแบบหีบใส่ถ้วยรางวัลให้กับงานแข่งด้วย ส่วนทาง Riot เจ้าของเกมเองก็ได้รับภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ของตัวเองอย่างมหาศาล ค่ายเกมที่ร่วมงานกับบริษัทแฟชั่นชั้นนำของโลก ฟังดูเท่ชะมัด !

ผลตอบรับที่ได้จากการร่วมมือกันในครั้งนี้เป็นไปในทางบวกอย่างมาก ผู้คนพูดถึงสกิน Louis Vuitton ในเกม LOL ในโซเชียลมีเดีย บอร์ดสนทนาต่าง ๆ แม้กระทั่งคนที่ไม่ได้เล่นเกม LoL เองก็ยังให้ความสนใจในเรื่องนี้ เห็นได้ชัดว่า ต่อไปเกมจะไม่ใช่ที่ของเกมเมอร์แต่งตัวตามสบายอะไรก็ได้เพียงอย่างเดียว เราอาจจะมีเกมเมอร์สายแฟชั่นจัดเต็มมาแข่งมาสตรีมเกมให้เราดูก็ได้

ก้าวแรกของ Louis Vuitton ทำออกมาได้ดีไปแล้ว ต่อไปเราอาจได้เห็นก้าวของแบรนด์อื่น ๆ ตบเท้าเข้ามาในโลกของเกมอีก ไม่ว่าจะเป็น Nike ที่ปกติก็ทำอยู่กับเกมกีฬาอยู่แล้ว ในอนาคตเกิด Nike สนใจทำสกินแต่งตัวละครในเกมเป็นรองเท้าให้กับเกมแนว MOBA ไนกี้ก็ได้ตลาดใหม่อีก ผู้เล่นนอกจากจะซื้อชุดให้ตัวละครในเกมใส่ ยังต้องซื้อมาให้ตัวเองในโลกจริงใส่ด้วย กลายเป็นการเชื่อมโลกเสมือนและโลกจริงเข้าหากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Writer : Paluck Tidgame


Shares
  • 21
    Shares