Shares

“รู้สึกเลยว่าลดแรงกระแทกได้มากกว่ารองเท้า React รุ่นอื่นๆ ผมว่านี่เป็นอะไรที่ดีจริงๆ เพราะยิ่งอายุเยอะขึ้น ก็พบว่าตัวเองต้องการการลดแรงกระแทกที่มากยิ่งขึ้นครับ” — Evan Jager เจ้าของสถิติวิ่งข้ามสิ่งกีดขวาง 3,000 ม. จากอเมริกา

ออกตัวก่อนเลยว่าชอบ Nike Epic React มากทั้งตัว 1 และ 2 เป็นรองเท้าที่ใส่ง่าย วิ่งเพลิน ถึงแม้อาจจะไม่ใช่รองเท้าระดับวิ่งมาราธอน แต่ก็เป็นรองเท้าคู่นึงที่คุ้มทุกบาท

ล่าสุด Nike เปิดตัว React Infinity Run Flyknit ดีไซน์มาเพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บและวิ่งได้อย่างต่อเนื่อง มาพร้อมโฟมที่หนาขึ้น ใส่กระชับและลดแรงกระแทกได้ดีกว่ารุ่นก่อน

คนที่คุ้นเคยกับโฟม React จะรู้ว่ารองเท้าสปริงตัวได้ดีมาก ถึงแม้ว่าเราวิ่งนานๆ ก็ยังรู้สึกว่ารองเท้ามันส่งอยู่ คู่นี้ Nike ได้เพิ่มโฟมเข้ามามากกว่า Nike Epic React 2 ถึง 24% เพื่อให้ลดแรงกระแทกได้มากขึ้น

ตรงฝ่าเท้าออกแบบให้กว้างขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ เพื่อรับประกันว่าการลงเท้าแต่ละครั้งจะมั่นคงมากขึ้น ไม่ต้องกลัวว่าจะขาสะบัดเวลาวิ่งเร็วๆ พูดง่ายๆ คือลงเต็มฝ่าเท้ามากขึ้น

ส่วนหน้าผ้าใช้ Flyknit Loft ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Flyknit ใหม่ล่าสุด โดยตาข่ายระบายอากาศ 3 ชั้นของรองเท้าคู่นี้จะช่วยล็อคกระชับเท้า ให้เท้าเราเป็นหนึ่งเดียวกับรองเท้าเวลาวิ่งนานๆ ก็จะไม่ปวด ส่วนคนที่หน้าเท้ากว้างก็ใส่ได้น่ะไม่ต้องกังวล เราคิดว่าหน้าผ้า Flyknit Loft ค่อนข้างยืดหยุ่นพอสมควรไม่บีบปลายเท้าเลย

นอกจากนี้ Nike ยังได้ทำการวิจัยผ่านทาง British Columbia Sports Medicine Research Foundation โดยให้นักวิ่งทำตามโปรแกรมเทรนนิ่งตามตัวโปรแกรมตลอด 12 สัปดาห์ ผลลัพธ์ที่ได้ Nike คิดว่าเดินมาถูกทางแล้ว ในการทดสอบ* นั้น Nike React Infinity Run สามารถลดอาการบาดเจ็บได้ถึง 52 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับ Nike Structure 22

*Nike React Infinity Run ลดอาการบาดเจ็บลง 52 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับ Nike Air Zoom Structure 22 จากการศึกษาในผู้ชายและผู้หญิงจำนวน 226 คนระหว่างโปรแกรมเทรนนิ่งด้านการวิ่ง 12 สัปดาห์ (การบาดเจ็บ = ขาดการวิ่งติดต่อกัน 3 ครั้งขึ้นไปเนื่องจากอาการเจ็บปวดจากการวิ่ง) การศึกษาของเราพบว่านักวิ่ง 30.3% ที่ใส่ Nike Air Zoom Structure 22 ประสบกับการบาดเจ็บแต่นักวิ่งที่ใส่ Nike React Infinity Run แล้วประสบกับการบาดเจ็บนั้นมีเพียง 14.5%

“เราเดินมาถูกทางแล้ว” Matt Nurse จาก Nike Sports Research Lab อธิบายถึงวิทยาศาสตร์เบื้องหลัง Nike React Infinity Run

สงสัยต้องเสียเงินแล้วละแบบนี้ 5,800 บาท ค่าตัว React Infinity Run Flyknit คู่นี้ วางขายแล้วด้วยนะ

Image : HYPEBEAST


Shares

One thought on “Nike เปิดตัว React Infinity Run Flyknit รองเท้าที่ลดอาการบาดเจ็บได้ถึง 52%

  1. Pingback: เบื้องหลังดีไซน์ Nike React Infinity Run รองเท้าวิ่งที่ลดอาการบาดเจ็บได้ถึง 52% - UP Thailand

Comments are closed.