Shares

ไม่ว่าจะกีฬาในสนามแข่งหรือกีฬาบนหน้าจอบนโลกของ Esports แบรนด์ระดับโลกอย่าง Nike ย่อมไม่ยอมเป็นที่สองรองให้ใคร ล่าสุด Nike ขยับตัวรุกวงการอีสปอร์ตอย่างหนักหน่วงอีกครั้ง ด้วยการประกาศตัวเป็นพาร์ทเนอร์กับทีม T1 อดีตแชมป์โลกเกม League of Legends ทีมที่มีนักกีฬาฉายาพระเจ้าแห่งวงการอีสปอร์ต “Faker” สังกัดอยู่ หากเทียบกับวงการกีฬาปกติ นี่ไม่ได้ต่างอะไรกับการเซ็นสัญญากับทีมเพื่อคว้านักกีฬาตัวท๊อปเอาไว้ เหมือนการเซ็นสัญญากับทีมฟุตบอลที่มีนักเตะดัง ๆ นั่นเอง

เมื่อพูดถึงพาร์ทเนอร์มันย่อมเป็นความสัมพันธ์สองทาง Nike ได้ชื่อเสียงในโลก Esports ของ T1 ไป แล้วสิ่งที่ T1 จะได้จาก Nike คืออะไรบ้างล่ะ ? Nike จะให้การสนับสนุนในส่วนของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อทีม กางเกง รองเท้า และอาจมีอย่างอื่นตามมาในอนาคต (ค่อนข้างแน่นอนว่า ถ้านักกีฬาเอาสิ่งเหล่านี้ไปใช้งานให้แฟนคลับเห็น แฟนคลับย่อมอยากซื้อตาม) รวมไปถึงการจัดตารางการฝึกซ้อม ตระเตรียมโค้ชให้นักกีฬา  ตัวของ Nike ขึ้นชื่อเรื่องโปรแกรมพัฒนาประสิทธิภาพของนักกีฬาระดับโลกอยู่แล้ว ในจุดนี้เองที่ T1 จะได้ประโยชน์ไปเต็ม ๆ

“เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากในการพัฒนาทีมของเราให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น ด้วยโปรแกรมฝึกอบรมระดับโลก รวมไปถึงการใช้เครื่องแต่งกายของ Nike ที่จะเพิ่มพูนศักยภาพของนักกีฬา และช่วยให้พวกเขาประกอบอาชีพนักกีฬาอีสปอร์ตได้ยาวนานยิ่งขึ้น” Joe March ซีอีโอของ T1 กล่าว

“ผมแทบรอวันที่ Nike เอาการฝึกและพัฒนานักกีฬาระดับโลกมาใช้กับทีม T1 ไม่ไหวแล้ว ผมอยากเห็นเหลือเกินว่า Nike จะพัฒนาทักษะและทีม T1 ให้ก้าวกระโดดได้ขนาดไหน” Lee Sang-hyeok หรือ Faker แสดงความเห็นเกี่ยวกับการร่วมมือเป็นพาร์ทเนอร์กันในครั้งนี้

ในเดือนต.ค. 2019 ที่ผ่านมา เคยมีคลิปที่ทีม T1 เปิดของขวัญที่ Nike ส่งรองเท้ามาให้ ซึ่งรองเท้าแต่ละคู่นั้นออกแบบมาเพื่อผู้เล่นแต่ละคน โดยเฉพาะของ Khan ที่เป็นรองเท้าพื้นสูง เมื่อใส่แล้ว Khan น่าจะสูงขึ้นอีกราว 4-5 เซนติเมตร ทำให้เวลายืนถ่ายภาพกับเพื่อนร่วมทีม คนดูจะไม่เห็นว่า Khan สูงน้อยกว่าเพื่อน เรียกได้ว่า Nike ทำการบ้านมาดีตั้งแต่ตอนจีบ T1 มาเป็น Partner เลย

ในคลิปชอบมากตอนที่ Khan พูดว่า “ใครล่ะจะไม่ใส่ Nike ดูสิขนาดรองเท้าแตะของเรายังเป็น Nike เลย” พร้อมโชว์รองเท้าแตะยี่ห้อ Nike ให้กล้องดู …อยู่เป็นมาก ๆ

Writer : Paluck Tidgame


Shares