Shares
  • 49
    Shares

ปัญหาสำหรับคนเข้ายิมมือใหม่มักมีคำถามมากมายในหัวของคุณขณะที่กำลังสมัครบริการ ยิม มักจะเจอคำถามยอดฮิตว่า “สมัครแบบมีเทรนเนอร์ด้วยไหม?” หรือ “ต้องการเทรนเนอร์ไหม?”

ทำให้คุณเกิดความลังเล แล้วมีคำถามในใจว่า เอ่อ! ควรมีหรือไม่มีดี มันแตกต่างกันยังไง ถ้ามีเทรนเนอร์ก็จะราคามากกว่าแน่นอน แต่จริงๆ แล้วถ้ามีเทรนเนอร์จะช่วยคุณได้หลายอย่างเลยแหละ ไม่เชื่อลองอ่านดู

ชีวิตไม่เสียเวลา

คุณจะไม่ต้องไปเสียเวลาลองผิดลองถูก หากคุณมีเทรนเนอร์ การออกกำลังกายของคุณจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยใช้เวลาอันสั้น ตรงดิ่งสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ อย่างมั่นใจและชัดเจน

แต่ใช่ว่าไม่มีเทรนเนอร์ จะทำให้คุณไปไม่ถึงเป้าหมาย เพียงแต่ต้องลองผิดลองถูกกันหน่อยมันก็เลยใช้เวลามากกว่า 

ลดอาการบาดเจ็บที่น่าเบื่อ

หากคุณเป็นผู้เล่นมือใหม่แน่นอนอาการบาดเจ็บเป็นสิ่งที่คุณหนีไม่พ้น มันมาจากเล่นผิดท่า โฟกัสผิดจุด น้ำหนักที่ใช้ไม่สมดุลกับผู้เล่น และอย่างอื่นอีกมากมาย นั้นคือความไม่สนุกเอาซะเลย ส่งผลให้คุณไปไม่ถึงฝัน

แต่ถ้าคุณมีเทรนเนอร์ คุณทำตามสั่งอย่างเดียวพอ เพราะเทรนเนอร์ของคุณได้คำนวนนำ้หนัก คอยดูท่าทางที่ถูกต้องเพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บ และ ยังเป็นไปตามเป้าหมายที่คุณฝันไว้อีกด้วย 

โปรแกรมออกกำลังกายที่สร้างมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ

แน่นอนว่ามนุษย์ทุกคนมีสมรรถภาพทางร่างกายที่แตกต่างกัน รวมถึงสรีระต่างๆ ในร่างกายด้วย ดังนั้นการออกกำลังกายตามคนอื่นก็ไม่ใช้เรื่องที่ถูกซะทั้งหมด ผลที่ออกมาอาจไม่ประสบผลสำเร็จตามเข้าก็ได้

เทรนเนอร์ของคุณช่วยออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับสรีระของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและนั้นทำให้มันประสบความสำเร็จ

ช่วยสร้างวินัย

ความมีวินัยนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการออกกำลังกาย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน อันนี้แน่นอน เสียเงินค่าเทรนเนอร์แล้ว ไม่ยอมเสียเงินฟรีๆ หรอก เพราะจะกดดันให้คุณต้องมาออกกำลังกายตามโปรแกรมที่วางไว้อย่างสม่ำเสมอ แต่ถ้าไม่มีเทรนเนอร์ ก็แล้วแต่ละบุคคล มาบ้างไม่มาบ้าง ก็ไม่ได้ผิดอะไร เป้าหมายที่คุณฝันไว้ คุณเป็นคนกำหนดเอง มันขึ้นอยู่กับคุณเท่านั้น

โภชนาการที่ถูกต้องสำหรับคุณเท่านั้น

อาหารก็ถือว่าเป็นปัจจัยหลักของการออกกำลังกาย ช่วยทั้งเสริมสร้างและซ่อมแซม ส่วนต่างในร่างกายของคุณ เทรนเนอร์ผู้มีประสบการณ์สามารถจัดตารางเมนูที่ดีและมีประโยชน์สูงสุด รวมถึงปริมาณที่ถูกต้องต่อมื้อและต่อวันให้กับคุณได้ตรงแป๊ะ ในข้อนี้ผู้ที่ไม่มีเทรนเนอร์อาจจะต้องทำการค้นคว้าศึกษาหาข้อมูลลองผิดลองถูกกันหน่อยบางทีไม่รู้อะไรถามอากู๊เอาเนอะสมัยนี้ 

สรุปจากข้อมูลแล้วขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ของแต่ละคนในการตัดสินใจ เราอยากแนะนำว่า สำหรับผู้เล่นมือใหม่ ทีไม่มีประสบการณ์ความรู้จริงๆ การลงทุน 1 ครั้งเผื่อสุขภาพน่าจะคุ้มค่ากับคุณ เมื่อเราได้รับความรู้จากการลงทุนครั้งแรกแล้ว คุณก็สามารถเอามาต่อเติมและพัฒนาตนเองได้ในครั้งต่อไป


Shares
  • 49
    Shares