Shares

การรับส่งลูกบอลที่รวดเร็วและการเคลื่อนที่แบบคาดไม่ถึงเป็นสิ่งจำเป็นต่อเกมฟุตบอลทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นเกมสตรีทฟุตบอลหรือเกมระดับมืออาชีพ จากข้อเท็จจริงนี้ จึงเป็นที่มาของการพัฒนารองเท้าฟุตบอล PHANTOM VSN 2 ทั้งความกระชับ พื้นผิวรองเท้า และการปรับปรุงให้ใส่ได้ง่ายขึ้น เหมาะกับนักฟุตบอลตำแหน่งตัวรุกที่ต้องการรองเท้าที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกเกม

หน้าผ้าของรองเท้าคู่นี้มีผิวชั้นนอกเป็นหน้าผ้า FlyKnit ที่มีความหนาเท่ากันทุกจุด และเกราะรองรับส้นเท้าบริเวณด้านหลังนั้น มีพื้นผิวที่มีมิติ เพื่อควบคุมการเคลื่อนไหวไปด้านข้างของเท้าขณะสวมใส่ เสริมความแข็งแกร่งให้โครงสร้างรองเท้า และช่วยซัพพอร์ตบริเวณที่มีการเสียดสีมากขณะสวมใส่

ใช้ระบบผูกเชือกแบบ Ghost Lace ที่ซ่อนแนวร้อยเชือกไว้ที่บริเวณหลังเท้า ช่วยเพิ่มผิวสัมผัสให้ตัวรองเท้า และช่วยให้ผู้สวมใส่ปรับความกระชับได้ด้วยการดึงเพียงครั้งเดียว ระบบผูกเชือกแบบ Ghost Lace ยังทำงานร่วมกับ Quadfit Technology เทคโนโลยีผ้าตาข่ายแบบยืดหยุ่นเพื่อเสริมความกระชับขณะสวมใส่  

นักออกแบบของไนกี้ให้ความสำคัญกับความรู้สึกขณะจับบอล เพราะนักฟุตบอลต่างบอกกับไนกี้ว่าพวกเขาต้องการรองเท้าที่ส่วนข้างเท้าด้านนอก มีความยืดหยุ่นเล็กน้อย เพื่อให้พวกเขาไม่สะดุดลูกฟุตบอลขณะเลี้ยงบอล ในขณะเดียวกันพวกเขาก็อยากให้ส่วนข้างเท้าด้านในมีความแข็งกว่าส่วนข้างเท้าด้านนอก เนื่องจากนักฟุตบอลมักใช้ข้างเท้าด้านในเพื่อการรับ และส่งลูกฟุตบอล พื้นผิวของ PHANTOM VSN 2 ได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่ 4 แบบสำหรับการใช้งานที่ต่างกันขณะเล่นฟุตบอล ได้แก่ Medial Trap Zone, Strike Zone, Knuckle Zone และ Dribble Zone เมื่อลูกฟุตบอลกระทบกับส่วนต่างๆ ของรองเท้า พื้นผิวของรองเท้าจะปรับตัวเองให้เหมาะสมได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ ไนกี้ยังปรับปรุงให้ความหนาของชั้นวัสดุบริเวณพื้นที่ที่สัมผัสบอลทั้ง 4 ลดลงถึงร้อยละ 20 เพื่อเสริมการควบคุมบอลให้ดีขึ้น

นอกจากนี้ยังดีไซน์ให้เพรียวบางยิ่งขึ้นเพื่อความคล่องตัว ไนกี้ยังปรับแต่งให้ช่องสำหรับสวมใส่ให้อยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่ากระดูกตาตุ่มด้านใน เพื่อช่วยให้ข้อเท้าเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น ไนกี้ยังเพิ่มแถบช่วยดึงเพื่อให้สวมใส่ หรือถอดรองเท้าได้ง่ายขึ้น โดยแถบช่วยสวมใส่นี้ยังมีลูกเล่นคือ ตัวเลขที่เป็นพิกัดระบุตำแหน่งของศูนย์ออกแบบรองเท้าฟุตบอลของไนกี้อีกด้วย

PHANTOM VSN 2 วางจำหน่ายในราคา 9,400 บาท แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ร้านอาริ ฟุตบอล คอนเซ็ปต์สโตร์, ร้านซูเปอร์สปอร์ต และทาง nike.com


Shares