Shares

เมื่อพูดถึงอีสปอร์ตในประเทศไทย เกมตระกูล Moba ต่าง ๆ ไม่ว่าบนมือถือหรือ PC คือภาพที่ถูกหยิบยกขึ้นมานำเสนอจนเป็นภาพที่คุ้นตา โดยเฉพาะเกมเจ้าตลาดอย่าง Dota2 และ ROV แต่ในปี 2020 นี้ตลาดอีสปอร์ตของเกมแนว Fighting ในไทยกำลังเติบโตมากขึ้น นำมาโดย Tekken7 อันเป็นผลสืบเนื่องมาจากผลงานระดับโลกของ Book ที่คว้าเหรียญทองซีเกมส์ปลายปีที่แล้ว และ แชมป์โลก EVO Japan ต้นปีนี้

สตูดิโอแรกที่ขยับตัวจัดแข่งทัวร์นาเมนท์เกมแนว Fighting ในไทยก่อนใครในปีนี้คือ Studio Invate เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2020 ที่ผ่านมา Invate  ได้จัดทัวร์นาเมนท์ที่มีชื่อว่า Tekken INVATE Fighters ชิงเงินรางวัลรวม 11,000 บาท ในงานผู้เข้าแข่งขันจะได้ปะทะกับโปรเพลเยอร์ชาวไทยจำนวนมาก รวมไปถึงมีโอกาสได้วัดฝีมือกับบุ๊คแบบเดือด ๆ ด้วยถ้าโชคดีเข้ารอบไปเจอกัน บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างคึกคักจากความร้อนแรงของผู้เข้าแข่งขันจำนวน 64 คน สู้กันอย่างเมามันส์ตั้งแต่บ่ายโมงจนถึงหนึ่งทุ่ม ซึ่งบุ๊คเองก็ยังคงฟอร์มดีไม่มีตก สามารถปราบผู้ท้าชิงทุกคนและคว้าแชมป์ในงานไปได้ !

Up! ได้สอบถามไปยังคุณรฐนนท์ พลานนท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตแห่ง Studio Invate เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมของตลาดอีสปอร์ตเกม Fighting ในประเทศไทย หลังความสำเร็จจากการจัดทัวร์ Tekken INVATE Fighters ในครั้งนี้

UP!  – คิดยังไงกับการจัดทัวร์นาเมนท์เกมไฟท์ติ้งในไทย ตลาดอีสปอร์ตของเกมต่อสู้มีโอกาสที่จะไปได้ไกลกว่านี้ไหม ?

คุณรฐนนท์ – ทัวร์ไฟติ้งในไทย ตอนนี้คอมมูเยอะขึ้นนะครับ หลังจากบุ๊คได้แชมป์มา ก็ตื่นตัวขึ้น แต่จะไปไกลไหม ต้องการปัจจัยอีกหลายอย่างครับ ตอนนี้คงจะประคองกันไปให้เหนียวแน่นก่อน เราก็พยายามจัดงานเพื่อคอมมูนิตี้ ทุกๆ คนจะได้มีงานไว้รวมตัวกัน ตอนนี้ก็คงมองแค่นี้ก่อน

UP!  – อะไรเป็นเหตุผลให้เลือก Tekken7 เป็นเกมแรกในทัวร์ไฟท์ติ้งของ Invate ครับ ?

คุณรฐนนท์ – ส่วนเรื่องไฟท์ติ้งเราทำมาหลายงานเหมือนกันครับ แต่ครั้งนี้อาจจะโปรโมทจริงๆ เป็นงานแรก ก็เพราะเทคเคนกำลังเป็นกระแสครับ เลยคนสนใจเยอะหน่อย จริงๆ เราลองมาหลายเกมแล้วครับ ทั้ง ARMS street fighter เดี๋ยวจะมีเรื่อยๆ ครับ รอบหน้าเป็น Smash รอชมกันได้เลย

Highlight การแข่งขัน Tekken INVATE Fighters Tournament

Highlight การแข่งขัน Tekken INVATE Fighters Tournament ครั้งแรกกับการแข่งขัน ที่คุณจะได้ประชันกับเหล่ายอดฝีมือในไทย ชิงเงินรางวัลรวม 11,000 บาท.งานนี้เต็มไปด้วยคนที่มีใจรักในเกม Tekken อบอวลไปด้วยบรรยากาศของความสนุก และอบอุ่น สำหรับใครที่ไม่ได้ดูถ่ายทอดสดสามารถดูย้อนหลังหรือดูภาพบรรยากาศความมันส์ได้ที่วีดีโอนี้ครับ.แล้วเจอกันใหม่ทัวร์นาเมนต์หน้านะครับสาวกหมัดเหล็ก!#INVATE #Tekken

โพสต์โดย Invate Tournament เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ 2020

ตลาดอีสปอร์ตของเกม Fighting ในเมืองไทยวันนี้ยังไม่บูมมากนัก แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นได้จากจำนวนคนที่เข้าร่วมงานแข่งคือ”การเติบโต” รวมไปถึงการมีคอมมูนิตี้ที่เหนียวแน่น สองสิ่งนี้เคยส่งให้เกม MOBA กลายเป็นเกมอีสปอร์ตสุดบูมมาแล้ว ไม่แน่ว่าในอนาคต เราอาจได้เห็นเกม Fighting บูมในระดับประเทศด้วยพลังของคอมมูนิตี้ที่เติบโตอย่างมั่นคงก็เป็นได้

Writer : Paluck Tidgame
ขอบคุณรูปภาพจาก Invate Tournament


Shares