Shares
  • 29
    Shares

งาน Thailand Game Show ถือเป็นงานใหญ่ของวงการเกมเมืองไทยถึงแม้สเกลจะไม่ใหญ่เท่างาน Tokyo Game Show ของญี่ปุ่น แต่งานนี้คือภาพจำลองถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในตลาดเกมเมืองไทยในปีต่อไป ค่ายเกมไหนจะบุกตลาดไทย ค่ายเกมไทยค่ายไหนจะประกาศศักดาทุกอย่างมารวมกันอยู่ในงานนี้

Sony รุกหนัก เพิ่มภาษาไทยในเกม

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กำแพงภาษาเป็นสิ่งที่ขวางกั้นคนไทยกับเกมดี ๆ จำนวนมากเอาไว้ เมื่อ Sony เจ้าของเครื่องเกมดัง Playstation เห็นโอกาสในตลาดไทย จึงได้ทำการเพิ่มภาษาไทยเอาไว้ในเกม เพื่อให้คนไทยเข้าถึงเกมของ Sony ได้มากขึ้น ซึ่งถ้ายอดขายแผ่นเกมในไทยเติบโต อนาคตเกม Playstation อาจจะมีภาษาไทยทุกเกมเลยก็เป็นได้

ตลาดเกมมือถือยังร้อนแรง

เกมใหม่หลายเกมที่เปิดตัวในงานนี้เป็นเกมที่สามารถเล่นได้บนมือถือ ไม่ว่าจะเป็น Ragnarok Tactics ที่ Gravity บริษัทแม่มาลุยตลาดเองเลย Captain Tsubasa Dreamteam ที่เพิ่มภาษาไทยเข้าไปในเกม Marvel Super War เกม MOBA สไตล์ ROV ที่ใช้ตัวละครชื่อดังของมาร์เวลก็มีมาให้ลองในงาน ซึ่งจากข้อมูลที่ได้มา น่าจะเปิดให้เล่นไม่เกินต้นปี 2020 นี้แหละ

เกมมิ่งเกียร์เดือดจนเลือกไม่ถูก

อุปกรณ์เกมมิ่งไม่ว่าจะเป็นเม้าส์ คีย์บอร์ด หูฟัง ยกทัพมางานนี้กันแบบคลุ้มคลั่ง เปิดบูธกันแน่นเอี๊ยดไม่ว่าจะเป็น Logitech , Hyper X , Steelseries ฯลฯ อยากได้ Gaming Notebook ก็มี Legion จาก Lenovo จัดโปรมาให้เลือกสอย ไหนจะยังมีการประชันกันระหว่าง Intel กับ AMD อีก คอเกมมางานนี้ต้องมีเสียทรัพย์กันบ้างละ

Facebook Gaming ผงาด แพลทฟอร์มไลฟ์เกมอันดับหนึ่งในไทย

ในงานนอกจากคนจะเข้ามาดูเกมแล้ว ยังมีคนจำนวนไม่น้อยมาเพื่อเจอตัวจริงสตรีมเมอร์ที่ปกติเห็นกันแต่ในจอด้วย FB Gaming น่าจะเรียกว่าครองตลาดไลฟ์เกมในไทยไปแล้วเพราะได้สตรีมเมอร์ชั้นนำของเมืองไทยมาไว้ในแพลทฟอร์มของตัวเองเกือบหมดไม่ว่าจะเป็นคุณแบงค์ Cyberclasher , คุณอาเธอร์จากช่อง gssspotted , นักแข่งอีสปอร์ตหลายทีมจากหลากหลายเกมก็ย้ายเข้ามาแล้วเช่นกัน 

ปี2020 ตลาดเกมดุเดือดยิ่งกว่าเดิม

จากปริมาณคนที่เดินและค่ายเกมต่าง ๆ ที่ดึงดูดคนเล่นในงาน TGS2019 ก่อให้เกิดเป็นภาพย่อส่วนที่ของตลาดเกมเมืองไทยในปีหน้า จำนวนผู้เล่นที่หนาตาเป็นสัญญาณอันดีของตลาดเกม บ่งบอกว่าตลาดเกมยังมีอนาคต มีโอกาสรอให้ไขว่คว้า ไม่ได้ซบเซาเหมือนสภาพเศรษฐกิจอย่างที่หลายคนคิดแต่อย่างใด

Writer : Paluck Tidgame


Shares
  • 29
    Shares