Shares
  • 12
    Shares

กลับมาเยือนเกาะสิงคโปร์อีกครั้งกับศึก UFC Fight Night เวทีการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (Mixed Martial Arts หรือ MMA) ในกรงแปดเหลี่ยม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสุดยอดประสบการณ์การชมกีฬาต่อสู้ที่แฟน ๆ ทั่วโลกต่างจับตามอง โดยแมตช์ใหญ่ในครั้งนี้เป็นการปะทะกันของ ไมอา นักสู้จากเซาเปาโล ประเทศบราซิล และ อัสเครน หนึ่งในนักมวยปล้ำที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของ UFC งานนี้จะมีการถ่ายทอดสดจากสนามกีฬาในร่ม Singapore Indoor Stadium ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 นี้ 

ด้วยความร่วมมือระหว่าง UFC® การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board: STB) และศูนย์กีฬาสิงคโปร์ (Singapore Sports Hub) เพื่อนำสุดยอดประสบการณ์การชมกีฬาต่อสู้มามอบให้แก่บรรดาแฟนๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การแข่งขันครั้งนี้จึงจะเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้พบปะ ร่วมฝึกฝน และติดตามนักกีฬา MMA ชั้นแนวหน้าจากทั่วโลกได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น

เควิน ชาง รองประธานอาวุโสของ UFC® ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “สิงคโปร์เป็นตลาดสำคัญของ UFC® เนื่องจากเรากำลังมุ่งเสริมสร้างธุรกิจของเราให้เข้มแข็งขึ้นในระดับนานาชาติ และพัฒนาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานให้เป็นที่นิยมในวงกว้างมากขึ้นในภูมิภาคเอเชีย ที่ผ่านมา ทางสิงคโปร์ได้ให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดี และทางเราเองก็รู้สึกซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรเจ้าภาพร่วมอย่าง STB และ Singapore Sports Hub เราพร้อมต่อยอดความสำเร็จจากงานครั้งก่อนๆ ที่เราได้จัดในสิงคโปร์และนำเสนอสุดยอดประสบการณ์ UFC Fight Night ให้แฟนๆ ของเราอีกครั้งหนึ่ง”   

 จีน อึง ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายกีฬาของ STB กล่าวเสริมว่า “เรายินดีที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน UFC FIGHT NIGHT ซึ่งช่วยเสริมให้ปฏิทินงานกีฬาระดับโลกของเรามีความหลากหลายน่าสนใจยิ่งขึ้น รวมถึงตอกย้ำว่าสิงคโปร์เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในภูมิภาคนี้อีกด้วย เรามุ่งต่อยอดความสำเร็จจากงานเมื่อปีที่แล้ว และพร้อมมอบประสบการณ์น่าตื่นเต้นให้แก่ทั้งชาวสิงคโปร์และผู้มาเยือนอีกครั้งในปีนี้” 

UFC FIGHT NIGHT ถูกจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ครั้งแรกเมื่อปี 2560 กับแมตช์ โฮล์ม ปะทะ โกเรอา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง และยังเป็นจุดกำเนิดสัญญาความร่วมมือของสามองค์กร ทั้ง UFC การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) และศูนย์กีฬาสิงคโปร์ ในการจัดการแข่งขันสำคัญทุกปี นับเป็นสัญญาความร่วมมือฉบับแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของแบรนด์ระดับโลกอย่าง UFC และในปีที่ผ่านมาก็ได้มีการจัดการแข่งขันแมตช์แรกภายใต้สัญญาความร่วมมือที่ว่านี้ นั่นคือ UFC Fight Night Singapore เซอร์โรนี ปะทะ เอ็ดเวิร์ดส์ ซึ่งจัดขึ้น ณ สนามกีฬาในร่มสิงคโปร์ในปี 2561 และถือเป็นศึกที่ดุเดือดมากอีกนัดหนึ่ง

อดัม เฟิร์ธ Chief Commercial Officer, Singapore Sports Hub เผยว่า “UFC Fight Night เป็นผู้นำเสนอกีฬา MMA ในระดับแนวหน้า ซึ่งเป็นกีฬาที่มีผู้ชมเพิ่มขึ้นรวดเร็วที่สุดโลก สปอร์ตส์ ฮับ สิงคโปร์ ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้ต้อนรับนักสู้ระดับแนวหน้าของโลกกลับมายังสนามกีฬาในร่มสิงคโปร์อีกครั้งเพื่อให้นักกีฬาเหล่านี้ได้แสดงฝีไม้ลายมือและชั้นเชิงทางกีฬา รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับบรรดาผู้ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ด้วย” 

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดงาน และช่องทางการจำหน่ายบัตรได้ที่ www.sportshub.com.sg/UFC2019 


Shares
  • 12
    Shares